dot
dot
Search


  [Help]
dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
bulletสถานะการสั่งซื้อ
bulletยืนยันโอนเงิน
คลิ๊กเพื่อ ตรวจสอบสถานะสินค้า
dot
เมนูความงาม
dot
New Product
Hot Product
Beauty Set
Whitening Face
Anti Acne
แก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ
Aging
UV Protect
ผิวหน้าสะอาดใส
ดูแลผิวกาย
เติมสวยให้เต็มร้อย
Supplements
dot
รวมลิงค์
dot
Share Experiences
Beauty tips
Partners Links
ADSL Testing
IP Check
ทะเบียนพาณิชอิเล็กทรอนิกส์


หนังสือรับรอง
ตรวจสอบสินค้าที่จัดส่งทางไปรษณีย์
ประตูรีโมท งานสเตนเลส กล้องวงจรปิด


FAQ.

 

 

(คำถามที่มักจะมีผู้สอบถามเข้ามาบ่อยๆ)

FAQ : สินค้าใช้แล้วจะทำให้เกิดการแพ้หรือไม่?

     ตอบ : ทางบริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากทีมงานเภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิวนานกว่า 15 ปี ทั้งนี้หลักการของผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์นั้นต้องการให้ผลิตภัณฑ์ Maybelief  ให้เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นดี มีคุณภาพ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เมื่อใช้แล้วเกิดอาการระคายเคืองต่ำ หรือเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุดค่ะ แต่ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งหลายมักประกอบด้วยวัตถุดิบนานาชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อผิว  ดังนั้นจึงอาจมีโอกาสเกิดอาการระคายเคืองได้บ้างในกรณีดังต่อไปนี้

  1. เคยผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้องห้ามมานานกว่า 30 วันเช่นผ่านการใช้ครีมแรงๆที่มีสารปรอท ,ไฮโดรควิโนน ,กรดวิตมินเอ มาก่อน อาจต้องทำการพักหน้า3-5วันเป็นอย่างน้อย

  2. เคยผ่านการรักษาโดยแพทย์ที่ต่อเนื่องและยาวนานกว่า 30วัน เช่นผ่านการกินยารักษาสิว ฝ้า ฉีดตัวยาบางชนิดเข้าสู่ผิว เช่นฉีดหัวสิว  หรือเคยผ่านการศัลยกรรมไม่เกิน 15-20 วัน

  3. เป็นโรคผิวหนังและปัจจัยภาวะแวดล้อมเดิมเช่น เป็นโรคภูมิแพ้

* ดังนั้นก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทุกครั้ง ควรทำการทดสอบทาผลิตภัณฑ์ไว้ที่ข้อพับ หรือ ท้องแขน เพื่อทดสอบว่าท่านมีความเสี่ยงในการแพ้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวหรือไม่ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ก่อนทำการสั่งซื้อสินค้าทุกครั้งค่ะ

 

FAQ : ข้อมูลเพื่อประกอบความเข้าใจ เกี่ยวกับ อย.

ข้อมูลเพื่อประกอบความรู้ ความเข้าใจ สำหรับเครื่องสำอาง  เพื่อไม่ให้ผู้ใช้สับสนเกี่ยวกับ  อย.

  1.  การผลิตเครื่องสำอางควบคุม หรือ เครื่องสำอางควบคุมพิเศษ ผู้ผลิตและผู้นำเข้าจะต้องจดแจ้งขึ้นทะเบียนตำรับต่อพนักงานเจ้าหน้าที่กองควบคุมเครื่องสำอาง สำนักคณะกรรมการอาหารและยา หรือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด แห่งท้องที่ที่ผู้แจ้งมีถิ่นที่อยู่

  2.  การผลิตเครื่องสำอางทั่วไปไม่ต้องขออนุญาติการผลิต เพียงแต่ต้องจัดทำฉลากภาษาไทยตามประกาศของคณะกรรมการเครื่องสำอางให้ครบถ้วน และต้องไม่มีสารห้ามใช้ สารควบคุม หรือ สารควบคุมพิเศษ ในเครื่องสำอางตามที่กฏหมายกำหนด

  3.  กรณีที่มีการจดแจ้งขึ้นทะเบียนตำรับ ในส่วนของเครื่องสำอางควบคุมพิเศษบนฉลากที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ต้องระบุเลขทะเบียนเครื่องสำอางในกรอบเครื่องหมาย อย. สำหรับเครื่องสำอางควบคุมและเครื่องสำอางทั่วไปไม่ต้องระบุ

  4.  การนำหรือสั่งเครื่องสำอางทั่วไปเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย ผู้นำเข้าต้องยื่นเอกสารให้ครบถ้วนตามคำขอฯ ณ กองควบคุมเครื่องสำอาง สำนักคณะกรรมการอาหารและยา

  5.  การขึ้นทะเบียนหรือการจดแจ้งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง มิได้หมายความว่าสำนักงานอาหารและยารับรองคุณภาพหรือประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆอย่างที่กล่าวอ้าง เพราะกระบวนการดังกล่าวเป็นเพียงการตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ในชั้นต้นว่ามิได้มีสารห้ามใช้เป็นส่วนประกอบ หรือมีการใช้สารสำคัญในปริมาณเกินกว่าตามที่กฏหมายกำหนดไว้เครื่องสำอางต้องมี อ.ย.หรือไม่ ?

          ในชีวิตประจำวันของคนเราทุกวันนี้ จะต้องเกี่ยวข้องหรือใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไม่มากก็น้อย เช่น สบู่ ยาสีฟัน แป้งฝุ่น แป้งรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว โลชั่นทาผิว ลิปสติก โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ครีมแต้มสิวบางชนิด แชมพูสระผม  ครีมนวดผม ยาย้อมผม น้ำหอม  ผลิตภัณฑ์แต่งตา ทาแก้ม  ทาเล็บ ล้างเล็บ  เจลตกแต่งทรงผม ระงับกลิ่นกาย น้ำยาบ้วนปาก  บลัชออนแต่งแก้ม ฯลฯ อยู่เป็นประจำ บางคนเคยสังเกตว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทำไมถึงมี อ.ย. แต่บางชนิดไม่มี อ.ย. กำกับไว้ ทำให้เกิดความสับสนหรือไม่มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อนุญาตให้จำหน่ายได้หรือไม่ สมควรจะหาซื้อมาใช้หรือว่ามีความปลอดภัยมากเพียงไร 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.

บางกอกแพทตินั่ม
เลขที่ 189/596-597  ถนน : พระราม2  ตำบล : พันท้ายนรสิงห์   อำเภอ : เมือง
จังหวัด : สมุทรสาคร  รหัสไปรษณีย์ : 74000
เบอร์โทร :  084-768-6092
อีเมล : MayBeliefThailand@gmail.com
เว็บไซต์ : www.MayBelief.com

เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/MayBelief